Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý việc đốt vàng mã, đổi tiền lẻ tại lễ hội

(ANTV) -Theo Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch thành phố Hà Nội, hiện mới chỉ là khởi đầu của mùa lễ hội năm Mậu Tuất, vì thế, cơ quan quản lý chưa thể buông lỏng việc đôn đốc, nhắc nhở.

Sở đề tập trung quản lý được việc đốt vàng mã, đổi tiền lẻ, đặt tiền lễ không đúng nơi quy định vì hiện tượng này vẫn đang xảy ra tại các lễ hội.

Thanh tra liên ngành không chỉ đi kiểm tra trước lễ hội mà sau đây sẽ còn tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và sẽ có biện pháp xử lý kịp thời nếu phát hiện ra những trường hợp vi phạm.

Bộ Tài chính: Tăng thuế bảo vệ môi trường, ngân sách có thêm gần 15,6 nghìn tỷ đồng
 
Theo tính toán của Bộ Tài chính, tăng thuế bảo vệ môi trường theo đề xuất của Bộ này dự kiến số thu tăng khoảng gần 15,6 nghìn tỷ đồng, trong đó, riêng xăng là gần 8 tỷ đồng.
 
Đề xuất này còn xuất phát từ thực tế Việt Nam đã hội nhập sâu với thế giới, đã tham gia 11 FTA. Lý do thứ ba là khắc phục hạn chế của Biểu thuế Bảo vệ môi trường hiện hành. Ví dụ với túi nilon, mặc dù Biểu đã quy định 1 mức nhất định nhưng lượng tiêu thụ túi nilon vẫn rất lớn nên lần này, 1 số hàng đề nghị tăng kịch trần.
Thăm dò khán giả