Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý nhập cảnh, kiểm soát sau cách ly tập trung

(ANTV) - Chiều 4/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp đánh giá nguy cơ, mức độ lây nhiễm dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý nhập cảnh vào Việt Nam, cũng như quy trình tiếp nhận, kiểm soát sau thời gian cách ly tập trung. Theo đó, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch, không để xảy ra tình trạng lơ là chủ quan. 

Lái xe chở chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 tại Hà Nội âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Liên quan đến trường hợp chuyên gia Ấn Độ làm việc tại Công ty Vinfast (tập đoàn Vingroup), trú tại Khu đô thị Times City Park Hill (Hà Nội) được phát hiện mắc Covid-19, ngành Y tế thành phố Hải Phòng đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm 1 trường hợp F1, là lái xe chở chuyên gia này từ Hải Phòng lên Hà Nội ngày 1/5.

Đến trưa nay (4/5), lái xe đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau khi có thông tin chính thức, Tòa Park 10, khu đô thị Times City nơi chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống, với khoảng 1.500 nhân khẩu cũng đã tạm thời bị phong tỏa.

BT
Thăm dò khán giả