Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:12, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng ngừa cháy nổ dịp Tết

(ANTV) - Nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và chủ động xử lý các tình huống cháy nổ trong bệnh viện. Chiều 22/1, Cảnh sát PCCC Lâm Đồng đã tổ chức thực tập phương án PCCC tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tình huống giả định là sự cố xảy ra tại kho hàng của bệnh viện. Nguyên nhân cháy là do sự cố vi phạm các qui định về an toàn phòng cháy nổ, trong quá trình xuất, nhập tại kho hàng của bệnh viện. Đám cháy đã nhanh chóng phát triển ra toàn bộ diện tích của khu vực kho hàng và cháy lan sang các khu vực điều trị bệnh nhân.

Khi sự cố xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở lập tức báo động, tổ chức di tản công nhân viên đồng thời chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực nguy hiểm và chuyển bệnh nhân ra ngoài. Mặt khác nhanh chóng điện báo cho Cảnh sát PCCC Lâm Đồng tập trung dập tắt đám cháy.

Sau khi kết thúc buổi diễn tập, hai bên đã đánh giá toàn bộ quy trình phối hợp chỉ huy của các lực lượng. Qua đó phát hiện những vấn đề còn hạn chế nhằm đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất trong việc phối hợp khi có sự cố xảy ra./.

Quảng Ngãi: Nỗ lực phòng ngừa cháy nổ dịp Tết

Giáp tết Nguyên đán luôn à thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ thị trường Tết nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Trước tình hình đó, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi và các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống cháy nổ, nhằm hạn chế tối đa các vụ việc cháy nổ, giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản cho người dân.

Chợ Tạm Quảng Ngãi là một trong những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Gần tết, tiểu thương đầu tư rất nhiều vốn để tích trữ hàng hóa với số lượng lớn phục vụ tết. Do vậy, rủi ro cháy nổ cao hơn.

Đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi cùng Ban quản lý chợ phối hợp tổ chức kiểm tra các khu vực kinh doanh nhiều mặt hàng dễ cháy để nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ cho tiểu thương, nhất là việc thắp nhang, đèn, đốt giấy và sử dụng điện.

Các trung tâm thương mại lớn và các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng cũng tăng lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp tết của người dân. Tại đây, các đơn vị đã chủ động trang bị hệ thống phòng  cháy, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên và khách hàng các quy định về chữa cháy.

Lực lượng chức năng cũng hướng dẫn các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót về an toàn PCCC. Từ đó, chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với lực lượng chức năng thì các cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình phải nâng cao ý thức, tăng cường các biện pháp PCCC, thực hiện nghiêm túc các quy định, điều kiện an toàn PCCC, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội đem đến một mùa xuân an lành, hạnh phúc./.

 

Thăm dò khán giả