Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 6, 02/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh biên giới Tây Nam

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chủ trì hội nghị.

Tại buổi làm việc, các địa phương có đường biên giới giáp ranh các nước bạn đã nêu một số khó khăn trong công tác quản lý người xuất nhập cảnh trái phép. Đơn cử, TP.HCM là địa phương không có đường biên giới giáp ranh các nước, nhưng đa số các đối tượng nhập cảnh trái phép đều vào TP.HCM.

Từ năm 2020 đến nay, Công an TP.HCM đã xử lý 26 vụ với 252 đối tượng nhập cảnh trái phép. Sắp tới, Công an thành phố cho biết sẽ khởi tố 2 vụ, đồng thời kiến nghị UBND thành phố xử lý, rút giấy phép, khởi tố đối với các cơ sở lưu trú vi phạm, chứa chấp đối tượng nhập cảnh trái phép.

Đối với việc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là tuyến đầu làm công tác chống dịch, Cục Y tế Bộ Công an cho biết đã có kế hoạch tập huấn, tiêm ngừa vaccine giai đoạn 2021 – 2026 cho lực lượng Công an với 10.000 liều vaccine trong đợt đầu.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ cao từ các đối tượng nhập cảnh trái phép, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật; đồng thời tuyên truyền vận động người dân không thực hiện các hành vi đưa người nhập cảnh trái phép; phối hợp hỗ trợ với lực lượng biên phòng, chỉ đạo công an cơ sở tăng cường giám sát người nhập cảnh trái phép dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả