Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống Covid-19 tại cơ sở lưu trú

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục và chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công tác quản lý nhân hộ khẩu tại các cơ sở lưu trú, quản lý xuất, nhập cảnh đối với các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống, dịch bệnh.

 

Đều đặn mỗi ngày, các CBCS Đội An ninh công an quận Ba Đình, TP Hà Nội lại xuống địa bàn, rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, nhà cho thuê có người nước ngoài tạm trú. Nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có yếu tố nước ngoài như vũ trường, quán bar, nhà hàng nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, khách du lịch chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch cũng như việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó Đội An ninh, công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, đội an ninh tang cường công tác rà soát đi từng ngõ, gõ từng nhà để thực hiện nắm rõ số người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn, tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch.
 
Qua kiểm tra, rà soát lực lượng Công an phát hiện 1 số cơ sở kinh doanh lưu trú vi phạm hành chính về không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với nghành nghề kinh doanh có điều kiện.
 
Và đây là một ví dụ điển hình, trong quá trình rà soát cán bộ đội An ninh, Công an quận Ba Đình phát hiện, chủ cơ sở này đã cho người nước ngoài lưu trú qua đêm mà không khai báo tạm trú, cũng không  hướng dẫn người nước ngoài khai báo.
 
Hiện có khoảng hơn 4.200 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn quận Ba Đình. Với tổng số khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, homestay là 127 và 534 nhà cho thuê có người nước ngoài tạm trú. Do đó, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch hoặc nếu trở về từ vùng có dịch, chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, tạm trú tạm vắng đối với nơi gần nhất.
 
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ công an cơ sở đều là một cán bộ dân vận. Áp lực thời gian và khối lượng công việc rất lớn, song các anh, các chị không quản ngày hay đêm, thường trực gắn bó với từng ngõ phố, tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động để nhân dân đoàn kết một lòng, nhận thức đúng và hành động quyết liệt theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ.
 
Thăm dò khán giả