Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống cháy rừng mùa hanh khô

(ANTV) - Trong những ngày này thời tiết trên cả nước đang có những diễn biến bất thường do nắng nóng, đặc biệt tại những cánh rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng thì nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao nếu không được đảm bảo. Trước tình hình đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương TP. Đà Nẵng đã chủ động các phương án phòng chống, ứng phó, nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Toàn bộ cánh rừng đặc dụng trên Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng với diện tích gần 4000 ha, từ lâu rừng đặc dụng Sơn Trà được coi là lá phổi xanh của TP, nên đây cũng là một trong những địa chỉ thu hút sự quan tâm của khách du lịch. Và để đảm bảo việc phòng chống cháy rừng trong những ngày nắng nóng cao điểm, lực lượng kiểm lâm Sơn Trà đã phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên đi tuần tra kiểm soát, để kịp thời ngăn chặn và xử lý những tình huống cháy rừng bất thường có thể xảy ra.

Ngoài việc thường xuyên đi tuần tra, rà soát, xác định vùng trọng điểm cháy rừng trong phương án phòng chống cháy rừng, bố trí các điểm chốt chặn, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn còn phối kết hợp với chính quyền các cấp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc quản lý bảo vệ rừng. Đặc biệt là nhắc nhở khách du lịch không mang những chất cấm, chất dễ gây cháy nổ khi vào rừng. 

Việc bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng đang là việc làm cấp bách không chỉ ở địa bàn TP Đà Nẵng, mà còn trên cả nước. Do đó, Chi cục kiểm lâm, Hạt kiểm lâm các tỉnh, thành phố cần phải nêu cao hơn nữa công tác đảm bảo phòng chống cháy rừng để hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy rừng có thể xảy ra. Duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô để kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, giảm thiểu nguồn lửa, phát hiện kịp thời điểm cháy để đảm bảo an toàn cho mỗi người dân, du khách và mỗi cánh rừng.

BT
Thăm dò khán giả