Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống bệnh do vi rút Zika

(ANTV) - Sở Y tế Khánh Hòa vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và các dịch bệnh sốt xuất huyết, MERS-Cov trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, đặc biệt lưu ý những người đi về từ những quốc gia có dịch bệnh MERS-Cov và Zika nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Qua đó, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế liên quan có phương án cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát tại cộng đồng theo đúng quy định.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và các cơ sở y tế đối với các ca bệnh sốt xuất huyết, các ca nghi ngờ mắc MERS-CoV và Zika.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch. Ngoài ra, các đội cơ động phòng, chống dịch sẵn sàng kịp thời triển khai các hoạt động nếu có dịch xảy ra./.

Thăm dò khán giả