Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 5, 24/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường PCCC tại khu di tích, điểm du lịch tâm linh

(ANTV) -Dịp đầu năm nay, tại các khu di tích, điểm du lịch tâm linh, tín ngưỡng là nơi tập trung nhiều du khách đến thăm quan, chiêm bái. Việc thắp đèn, hương, hóa vàng và hoạt động kinh doanh trong khu vực di tích luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích và người dân chấp hành tốt các quy định về phòng cháy chữ cháy. Ghi nhận tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Côn Sơn - Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương.

Trong thời điểm diễn ra lễ hội, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Chí Linh thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm tra về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong và ngoài các di tích.
 
Đặc biệt là tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống cháy, nổ, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy cho khu di tích. Mỗi hộ kinh doanh phải cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy, đồng thời tự trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ.
 
Ban Quản lý Khu di tích đặc biệt quốc gia Côn Sơn - Kiếp Bạc và chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền về đảm bảo phòng cháy chữa cháy tới các hộ kinh doanh, buôn bán xung quanh khu di tích qua hệ thống loa phát thanh của khu di tích và địa phương. Yêu cầu cẩn trọng tuyệt đối khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Không thắp hương, đốt vàng mã bên trong các di tích, đền, chùa. Vàng mã phải được hóa tại đúng nơi quy định.
 
Ghi nhận thực tế, nhân dân và du khách khi đến các khu di tích đều cơ bản nắm bắt được các quy định về phòng cháy chữa cháy. Các hộ kinh doanh trong và ngoài khu di tích đều ký cam kết và được tập huấn những kỹ năng phòng cháy chữa cháy cần thiết.
 
Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu di tích, điểm du lịch tâm linh và các cơ sở thờ tự trong mùa lễ  hội, thiết nghĩ ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở, xử lý của lực lượng chức năng thì người đứng đầu các cơ sở và Ban quản lý khu di tích cần thực hiện đúng theo các quy định và chủ động trong công tác PCCC. Đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, du khách trong công tác PCCC, góp phần bảo vệ an toàn các di tích, đảm bảo tài sản, tính mạng của người dân.
Thăm dò khán giả