Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường PCCC tại các trung tâm thương mại

(ANTV) - Cuối năm, lượng người đổ về các trung tâm thương mại để mua sắm và vui chơi đều gia tăng. Bên cạnh đó những nơi này thường tích trữ hàng hóa, có những vật dụng dễ cháy nên nguy cơ là rất cao. Trước tình hình đó, bản thân các trung tâm mua sắm và các lực lượng chức năng cũng đã chủ động các công tác phòng ngừa.

Trung tâm thương mại dịp cận tết, nơi đây thường tập trung đông người dân  đến mua sắm cũng như đến vui chơi. Hàng hóa dữ trữ dịp tết nhiều. Nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, những buổi diễn tập phòng cháy như thế này, là một lần thực hành tốt nhất để mỗi cán bộ, người lao động hay các doanh nghiệp chủ động PCCC cho chính bản thân mình

Tuy nhiên, bên cạnh những siêu thị, trung tâm thương mại chủ động trong công tác PCCC thì có những nơi, công tác này vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề

Một siêu thị điện máy tại thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình. Như tại kho chứa hàng của siêu thị. Nhìn chững chiếc bình chữa cháy này có lẽ lâu lắm rồi chưa được kiểm tra và lau chùi. Máy bơm chữa cháy, hộp tủ chữa cháy vách tường thì bị hàng hóa che lấp.

Thực tế cho thấy, nguy cơ xảy ra cháy dịp cuối năm thường tăng cao hơn các thời điểm khác, bởi lẽ:  thời điểm này gần tết siêu thị, trung tâm thương mại tập trung nhiều hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng lửa, điện và nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng cao làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Để bảo đảm an toàn cháy nổ dịp cuối năm, đặc biệt là trước trong và sau Tết Nguyên đán, ngoài sự vào cuộc của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần chủ động giám sát các nguồn nhiệt và bổ sung các phương án chữa cháy hợp lý, thường xuyên tuyên truyền, thực hiện chế độ tự kiểm tra kịp thời phát hiện những tồn tại. Làm tốt công tác PCCC chính là mang đến cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương được đón một cái tết an toàn và hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả