Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường nguồn nhân lực chất lượng tuyến cơ sở

(ANTV) - Thực hiện Đề án của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, thời gian qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung lựa chọn những cán bộ công an đủ năng lực về chuyên môn nghiệp vụ, luân chuyển và bổ nhiệm làm trưởng, phó trưởng công an các xã.

Công tác tại đội Hình sự, kinh tế, ma túy của công an huyện đã được 12 năm, chính những kiến thức, kinh nghiệm từ trường lớp và thực tiễn đó, đã trở thành nền tảng quan trọng đối với công việc hiện nay của Thượng úy Nguyễn Viết Tuân - trưởng công an xã Đức Bồng. Và quan trọng hơn, đó cũng chính là những yếu tố mà lực lượng công an xã ở đây đang cần.

Đức Bồng là xã trọng điểm về an ninh trật tự của huyện Vũ Quang. Bởi vậy, lực lượng công an chính quy được tăng cường về đây đã phải nhanh chóng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm, vận động, kịp thời phát hiện các vụ việc, những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong nội bộ nhân dân để xử lý dứt điểm, không để phức tạp, kéo dài…

Từ đó, tinh thần cảnh giác, tố giác, tấn công tội phạm của người dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được đảm bảo giữ vững ngay từ cơ sở.

Những cán bộ công an chính quy được điều động về công an xã, nhằm tăng cường nguồn nhân lực chất lượng ở tuyến cơ sở. Nhưng đối với họ thì yếu tố quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ chính là bám sát cơ sở, tạo niềm tin đối với bà con ở đây.

Vũ Quang là huyện miền núi, có đường biên giới dài trên 40 km, địa hình phức tạp, đời sống kinh tế khó khăn, nhận thức của một bộ phận nhân dân còn thấp... Vì vậy thực hiện đồng bộ các giải pháp  dựa trên điều kiện thực tế địa phương luôn được lực lượng công an ở đây không ngừng phát huy, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực tế từ cho thấy, điều động công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã là một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc giải quyết kịp thời những vụ việc phát sinh từ cơ sở. Và như thế, tăng cường năng lực cho lực lượng an ninh cơ sở chính là tạo thêm sức mạnh cho lực lượng an ninh các tuyến  trên.

BT
Thăm dò khán giả