Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường ngăn chặn người xâm nhập trái phép

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra, ngăn chặn người xâm nhập vào địa bàn cả trên đường sông, đường biển, đường bộ và đường sắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững nguyên tắc “4 tại chỗ”, tập trung huy động lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tổ chức rà từng đối tượng có yếu tố dịch tễ để giám sát chặt chẽ theo quy định.

Các khu cách ly phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan từ những nơi này. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị người mắc dịch COVID-19.

Với hành vi “Cưởng đoạt tài sản”, 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Hà (36 tuổi) và Hà Hữu Phát (48 tuổi) cùng trú quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ vừa bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tạm giam.

Trước đó, vào sáng ngày 6 tháng 8, Nguyễn Hoàng Hà điện thoại cho một thanh niên đang làm việc tại một công trình ở thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành nói có người thuê Hà 10 triệu đồng để chém anh này nên muốn gặp mặt nói chuyện. Hoảng sợ, người thanh niên vội ra điểm hẹn thì gặp Hà và Hà Hữu Phát, lúc này Hà yêu cầu phải đưa y 15 triệu đồng để dàn xếp. 

Đến khoảng 19 giờ ngày 7 tháng 8, khi Nguyễn Hoàng Hà và Hà Hữu Phát đang nhận 10 triệu đồng của một thanh niên thì bị Công an thị trấn Mái Dầm, (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bắt quả tang./.

BT
Thăm dò khán giả