Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 31/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường năng lực điều trị Covid cho Bắc Giang

(ANTV) - Với khoảng hơn 1500 bệnh nhân Covid-19, tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu dung, điều trị, nhất là đối với các bệnh nhân nặng. 

Trước dự báo số lượng bệnh nhân còn tăng trong những ngày tới, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị, lực lượng y bác sỹ  phục vụ điều trị đang được Bộ Y tế dồn sức tăng cường cho tỉnh với quyết tâm nhanh chóng dập tắt đợt dịch này.

30 bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Phổi Bắc Giang dưới sự giám sát chuyên môn chặt chẽ và chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai. Kể từ khi thành lập Trung tâm đến nay, Tiến sỹ, Bác sỹ  Nguyễn Trung Nguyên cùng 11 y bác sỹ của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ tích cực cho Bệnh viện Phổi trong việc điều trị bệnh nhân covid 19.

Với sự giúp đỡ đắc lực của các chuyên gia y tế tại các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm, năng lực, Sở Y tế Bắc Giang đã có hướng dẫn phân tuyến, chuyển tuyến trong điều trị bệnh nhân Covid 19. Theo đó, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận điều trị người bệnh phải thở ô xy, thở máy trở lên kèm theo yếu tố bệnh lý khác về ngoại khoa, sản khoa và trẻ em.

Bệnh viện Phổi Bắc Giang tiếp nhận điều trị toàn bộ bệnh nhân nặng phải thở ô xy, thở máy. Sau khi bệnh ổn định, không cần thở ô xy thì chuyển tầng trên theo dõi tiếp. Trường hợp bệnh nhân quá đông thì chuyển bệnh nhân đã ổn định sang cơ sở khác.

Và mới đây, 13 y bác sỹ của Bệnh viện chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh được tăng cường sẽ hỗ trợ  hoạt động của Bệnh viện trong điều trị bệnh nhân Covid.

Khó khăn của tỉnh Bắc Giang hiện nay là lực lượng y tế mỏng, trang thiếu bị y tế còn hạn chế, số lượng bệnh nhân nhiều dẫn đến quá tải trong điều trị. Với sự giúp sức của đội ngũ chuyên gia, các y bác sỹ trong việc phân tuyến, chuyển tuyến, chuyên môn sẽ nâng cao năng lực điều trị, có hướng xử trí, hạn chế tối đa diễn biến nguy kịch, biến chứng nặng cho bệnh nhân covid 19.

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh tiêm xong số vaccine được cấp trước ngày 10/6

Trước diễn biến phức tạp của dịch tại tỉnh Bắc Ninh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 29/5 tại Bắc Ninh, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào tình hình dịch tại nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lập danh sách những trường hợp nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 để triển khai tiêm trước.

UBND tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị phương tiện và con người để phối hợp với các đoàn hỗ trợ của Bộ Y tế thực hiện triển khai tiêm hết số vaccine đã được cấp xong trước ngày 10/6 cho các trường hợp đã lựa chọn. Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến ngày hôm nay, Bắc Ninh đã tiêm 22.681 mũi vaccine phòng COVID 19.

Thăm dò khán giả