Thứ sáu, ngày 23/04/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường lực lượng chống dịch tuyến biên giới Tây Nam

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước cũng như nước bạn Campuchia, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang quyết định tăng cường trên 240 cán bộ, chiến sĩ lên địa bàn các huyện biên giới phối hợp cùng lực lượng chức năng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an biên giới vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau hai tháng tăng cường đã phát huy hiệu quả tích cực.

Là huyện biên giới đầu nguồn của tỉnh, An Phú có đường biên giới dài trên 42 km, với nhiều đường mòn lối mở, sông rạch xuyên biên giới. Đặc biệt, với những đoạn sông ngắn và dân cư nhà bè đông đúc khiến cho việc quản lý, kiểm soát người qua lại biên giới là vấn đề hết sức phức tạp.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tăng cường cho An Phú trên 110 cán bộ, chiến sĩ phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng Quân sự, Hải quan, Biên phòng,…rải đều trên 76 chốt với nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Ông Cao Xuân Điệu – Chủ tịch xã Khánh An, huyện An Phú nói: “Sau khi được tăng cường lực lượng thì tình kiểm soát của lực lượng phòng chống dịch Covid 19, nhất là việc quản lý người xuất, nhập cảnh trái phép giảm đáng kể, góp phần cho địa phương nói riêng và toàn huyện, toàn tỉnh nói chung kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; các hoạt động buôn lậu, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, tệ nạn xã hội cũng giảm đảng kể”

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ, chiến sĩ nơi đây còn là những tuyên truyền viên tích cực để bà con hiểu, chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Chính sự chân thành, gần gũi của các anh với người dân đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Trung tá Huỳnh Tuấn Kiệt – Cán bộ Công an huyện An Phú cho biết: “Bà con mặc dù gặp nhiều khó khăn trong chuyện làm ăn nhưng khi được giải thích thì bà con rất đồng tình, thông cảm; đồng thời rất quan tâm, giúp đỡ cho lực lượng phòng chống dịch ở biên giới từ cái ăn, cái ở, bà con cũng đóng góp để gởi cho các tổ công tác. Đó là động lực lớn lao giúp anh em vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ chung”

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, song với sự hỗ trợ tích cực của người dân trên tuyến biên giới, những cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và nhân dân tin yêu giao phó.

BT
Thăm dò khán giả