Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 11/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra taxi Uber hoạt động trái quy định

(ANTV) - Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát và xử lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, Sở Bộ Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường đấu tranh, kiểm tra và xử phạt đối với các vi phạm của dịch vụ gọi taxi qua ứng dụng Uber (gọi tắt là taxi Uber).

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, dù Sở Giao thông vận tải thành phố đã có nhiều lần gửi văn bản, thậm chí hướng dẫn trực tiếp về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng) cho Uber nhưng đến nay Uber Việt Nam vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào. Theo Cục thuế thành phố, sau hai năm hoạt động vận tải hành khách tại TP. Hồ Chí Minh, Uber vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế.

Hiện Sở Giao thông vận tải thành phố đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề tồn tại của Uber Việt Nam. Dự kiến giữa tháng 9/2016, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan sẽ họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện về hợp đồng điện tử đối với taxi, đồng thời tiếp tục gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải liên quan đến những vi phạm của Uber.

 Khánh Hòa tăng cường quản lý hoạt động bến thủy nội địa

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có 60 bến thủy nội địa. Trong số đó, có khoảng 20 bến chưa được cấp phép hoạt động và đang bị xuống cấp, không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật. Trước nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy thì việc tăng cường công tác kiểm tra của lực lượng chức năng sẽ góp phần quản lý chặt hoạt động bến thủy nội địa; từ đó hạn chế các sự cố gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản cho người dân và du khách.

Qua rà soát, hiện nay tại Khánh Hòa có một số bến thủy nội địa không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, chưa được đầu tư xây dựng kiên cố - hoạt động mà chưa được cấp phép. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ nội địa, UBND tỉnh yêu cầu các Sở ngành và địa phương tăng cường phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước thông qua việc đánh giá, phân loại các bến thủy nội địa.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, thì yêu cầu chủ bến thực hiện theo quy định của pháp luật; gia hạn thời gian hoàn tất đầy đủ các thủ tục cần thiết. Đối với các bến xây dựng trái phép và không đủ điều kiện an toàn thì buộc phải chấm dứt hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả