Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra, rà soát an toàn xe ô tô đưa đón học sinh

(ANTV) -Những năm gần đây, xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón học sinh đi học bằng xe ôtô. Tuy nhiên, cùng với những mặt tích cực, trong quá trình hoạt động loại hình dịch vụ này vẫn bộc lộ nhiều bất cập. Và mới đây nhất, tại Đắc Lắk, lại xảy ra 1 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến loại hình xe ô tô đưa đón học sinh. Vụ tai nạn đã khiến 1 học sinh lớp 6 tử vong.

 
Vụ tai nạn này chính là hồi chuông cảnh báo để các địa phương, nhà trường có sử dụng dịch vụ này cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ từ con người đến phương tiện nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho đối tượng là các em học sinh.
 
Khoảng 12h trưa ngày 2/11, một em học sinh lớp 6, trú tại xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk theo các em đón xe buýt, là  xe tư nhân hợp đồng đến trường.
 
Trong quá trình di chuyển, khi xe gặp 1 xe cày thì đánh lái để nhường đường. Do tài xế đánh lái bất ngờ làm em học sinh đang ngồi trên xe bị văng ra ngoài. Thời điểm này do cửa xe không đóng nên học sinh này đã ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.
 
Tại TP Hoà Bình loại hình dịch vụ xe ô tô đưa đón học sinh như thế này đang ngày càng trở nên phổ biến. Công tác quản lý, kiểm tra, giám sát với loại hình này đã được CSGT công an TP Hoà Bình triển khai thường xuyên. Tuy nhiên, ngay sau thời điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm tại Đắc Lắk hoạt động này càng được siết chặt.
 
Ký hợp đồng đưa đón các cháu học sinh với trường mầm non Sao Mai, TP Hoà Bình ông Đào Xuân Quang ý thức được tính chất công việc của mình.
 
Đặc thù lứa tuổi học sinh đều hiếu động, tinh nghịch nhưng với các cháu mầm non mà ông đang nhận đưa đón càng đòi hỏi sự cẩn trọng trong suốt quá trình đưa đón các cháu.
 
Xác định những mối nguy cơ từ loại hình xe ô tô đưa đón học sinh lực lượng CSGT công an TP Hoà Bình xây dựng những chuyên đề chuyên biệt để kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ phương tiện và người điều khiển. Kiên quyết loại bỏ những chiếc xe hết đát; xe tự chế, xe hợp đồng thuộc diện cũ nát, không bảo đảm an toàn.
 
Đồng thời, tổ chức tuyên truyền với các tài xế về những kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quan sát hoạt động của các em học sinh khi xe đang lưu thông. Bởi bài học từ vụ tai nạn tại Đắc Lắc đã cho thấy. Chỉ vì 1 chút bất cẩn đó là quên khoá cửa xe ô tô đã gây ra cái chết đau lòng của em học sinh lớp 6.
Thăm dò khán giả