Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC

(ANTV) -UBND thành phố Bắc Giang vừa thành lập đoàn liên ngành tổ chức rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

 
Trong buổi sáng, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang qua đó phát hiện 5 cơ sở kinh doanh này đều vi phạm về việc treo biển quảng cáo vượt quá kích cỡ cho phép.
 
Ngoài ra, một số cơ sở chưa có lối thoát hiểm phía sau, không đủ số lượng bình xịt chữa cháy, hệ thống đèn chiếu sáng thoát hiểm không đủ, biển chỉ dẫn thoát nạn có nhưng một số đã bị hư hỏng, che khuất hoặc không đưa vào sử dụng.
 
Trong đợt này, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra tổng số hơn 40 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Bắc Giang, kịp thời phát hiện những vi phạm để yêu cầu chủ các cơ sở này khắc phục.
 
Sau 15ngày nếu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke không khắc phục thì đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ và xử lý.
 
Bắc Ninh: Triển khai kế hoạch tổng điều tra an toàn PCCC
 
 
Cũng nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tại tỉnh Bắc Ninh, chiều 14.11, Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra an toàn PCCC và điều kiện về ANTT tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
 
Đối tượng của đợt kiểm tra bao gồm: Các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, vũ trường, khí ga, cửa hiệu cầm đồ và in.
 
Theo kế hoạch, việc tổng kiểm tra được thành lập với 2 đoàn cấp tỉnh và cấp huyện. Trong đó các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 2 đợt, đợt 1 từ ngày 14.11 đến ngày 25.11; Đợt 2 từ ngày 1.12 đến ngày 15.12. Nội dung kiểm tra gồm: tình hình có liên quan đến công tác PCCC tại cơ sở, thực hiện trách nhiệm PC và CC của người đứng đầu cơ sở; Kiểm tra các phương tiện PCCC, việc duy trì và thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở và tổ chức lực lượng PCCC, Xây dựng phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người.
 
Bên cạnh đó đoàn cũng tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ANTT tại các cơ sở kinh doanh. Đối với các cơ sở vi phạm, đặc biệt là tái vi phạm Đoàn kiểm tra cần có biện pháp xử lý nghiêm minh bằng các hình thức đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động.

 

Thăm dò khán giả