Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn PCCC

(ANTV) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công điện của thủ tướng chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC và điện của Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn PCCC mùa hanh khô và tết nguyên đán Đinh Dậu 2017,  trong tuần qua, Cục cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành hàng loạt đợt kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại các địa phương.

Các đoàn công tác đã tập trung kiểm tra hồ sơ theo dõi thực hiện công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, kiểm tra lực lượng, phương tiện, phương án chữa cháy; phương án cứu nạn, cứu hộ; phương án phối hợp nhiều lực lượng; phương án tham gia chống biểu tình gây rối; phương án chi viện lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các địa phương lân cận khi cần thiết.

Kết quả kiểm tra, các đơn vị đã đảm bảo các yêu cầu công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu cao.

Cục trưởng cục cảnh sát PCCC và CNCH - thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh chỉ đạo các đơn vị cảnh sát PCCC phải bố trí thường trực đảm bảo 100% quân số, số lượng, chất lượng về phương tiện chiến đấu, kịp thời xử lý có hiệu quả sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn, đồng thời đảm bảo không để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng. Tiến hành kiểm tra các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại, đề nghị các cơ sở tự tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại chỗ, nhất là trong các ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính.

Đồng thời tiếp tục tổ chức tuyên truyền có hiêu quả bằng nhiều hình thức nhằm nhắc nhở người dân cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, chuẩn bị phương tiện chữa cháy ban đầu và có phương án thoát nạn đề phòng tình huống cháy nổ xảy ra.

CS PCCC TP Đà Nẵng phát động Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Sáng 20/1/2017, CS PCCC TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ"  tới tất cả cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.
     
Cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, thủ trưởng Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ đối với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng; tư thế, lễ tiết tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an.

Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 và những năm tiếp theo của CS PCCC TP Đà Nẵng, kết quả của Cuộc vận động  sẽ được lấy làm tiêu chí để đánh giá nhận xét, phân loại, bình xét cán bộ. Vừa qua CS PCCC TP  Đà Nẵng cũng đề ra 7 nhóm nội dung, biện pháp để thực hiện cuộc vận động này. Qua đó, từng cán bộ phải có cam kết và công khai với cấp ủy, chính quyền khi thực hiện các nội dung của Cuộc vận động.

BT
Thăm dò khán giả