Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát biến chủng Omicron qua đường hàng không

(ANTV)  Việt Nam đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. Trước tình hình trên, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn tại các cảng hàng không, có kế hoạch bố trí nguồn nhân lực phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022 cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành các biện pháp y tế phòng, chống dịch bệnh của nhân viên hàng không và các đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các Cảng vụ hàng không nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

BT
Thăm dò khán giả