Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát an ninh biên giới biển trong dịp lễ

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa tại các khu vực du lịch biển đảo, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi giải trí cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã triển khai toàn diện trên các mặt công tác biên phòng.

Để chuẩn bị cho chuyến tuần tra dài ngày trên biển, cán bộ, chiến sĩ biên đội tàu thuộc Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác huẩn bị. Kiểm tra thông số an toàn động cơ tàu thuyền và tất cả các loại vũ khí trang bị được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Từng đội tàu tổ chức luyện tập thuần thục các phương án thực hành chiến đấu, tình huống cứu hộ, cứu nạn với quyết tâm cao nhất nhằm bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo được phân công quản lý.

Đại úy Nguyễn Khánh Hà - Phó Hải đội trưởng Hải đội 2 - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đơn vị đã tổ chức triển khai nhiệm vụ, kế hoạch đến tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Bên cạnh đó thì cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí phụ trách. Đặc biệt là đối với kíp tàu đã giao nhiệm vụ trực tiếp cho các thuyền trưởng và công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho thực hiện nhiệm vụ."

Tuyến du lịch Khánh Hòa phần lớn nằm trên các đảo nên nhu cầu vận tải bằng đường thủy sẽ tăng cao trong dịp nghỉ Lễ này. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị Biên phòng trên toàn tuyến tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách phải có chứng chỉ chuyên môn theo quy định, có đăng ký, đăng kiểm và phải có đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo an toàn, cũng như thiết bị phòng chống cháy nổ. Kiểm tra nghiêm ngặt, kiểm danh, kiểm diện người đi trên phương tiện của ngư dân mà đối tượng có khả năng trà trộn để gây rối, chống phá. Các đồn, trạm Biên phòng có các phương án đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm.

Đại úy Nguyễn Đức Chính - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cầu Bóng, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết: "Đảng ủy Ban chỉ huy đồn Biên phòng Cầu Bóng đã xây dựng kế hoạch đấu tranh với các loại tội phạm đặc biệt là đấu tranh với tội phạm ma túy, vật liệu nổ, buôn lậu gian lận thương mại. Thường xuyên động viên cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh với các loại tội phạm."

Thượng tá Trần Thanh Hà - Phó Tham Mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi đã tham mưu cho Bộ chỉ huy xây dựng kế hoạch bảo vệ, kế hoạch sử dụng lực lượng, chỉ đạo các đơn vị triển khai theo kế hoạch của người chỉ huy trên cơ sở kế hoạch của Bộ chỉ huy, các phòng ban, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện, luyện tập, tổ chức phương tiện, lực lượng bám nắm địa bàn, bảo đảm địa bàn an toàn trong mọi tình huống."      

Tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh, trật tự trên vùng biển của tỉnh, phát hiện, xua đuổi các tàu nước ngoài lợi dụng các hoạt động vi phạm chủ quyền. Đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo giao thông đường thủy nội địa tại các khu vực du lịch biển đảo nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi giải trí cho mọi du khách trong đợt nghỉ Lễ năm nay, không để xảy ra mất an toàn trên tuyến biên giới biển Khánh Hòa.

BT
Thăm dò khán giả