Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 02/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường khám chữa bệnh mùa nắng nóng

(ANTV) - Để giảm thiểu tác hại do thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các bệnh viện trong và ngoài công lập chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo chống nắng, nóng cho người bệnh.

 

 

Các đơn vị cũng chủ động trong việc chống quá tải tại các khu vực khám bệnh như tăng bàn khám, bàn thu viện phí, cải tiến quy trình thủ tục, khám bệnh theo lịch hẹn để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Ngoài ra, tăng cường tập huấn, đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng, nóng gây ra như say nắng, say nóng, viêm đường hô hấp cấp.

Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra các loại thực phẩm, nước uống tiêu thụ nhiều trong những ngày nắng nóng như nước đóng chai, đóng bình, nước đá, bếp ăn tập thể, nước giải khát nhằm ngăn ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực ăn và dịch bệnh đường ruột.

BT
Thăm dò khán giả