Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam và Lào

(ANTV) - Nhằm tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Lào, Sáng  24/6, tại Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện chuyên ngành Xã hội học của nghiên cứu sinh Tuo Douangmany, với đề tài “ Truyền thông đại chúng với trật tự xã hội trong giao thông đường bộ tại Thành phố Viêng Chăn”.

Sau 4 năm học tập tại Việt Nam, nghiên cứu sinh Tuo Douangmany đã tiến hành bảo vệ công trình nghiên cứu với đề tài "Truyền thông đại chúng với trật tự xã hội trong giao thông đường bộ tại Thành phố Viêng chăn Lào”.
 
Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên sử dụng tiếp cận xã hội học để đánh giá vai trò của truyền thông đại chúng trong việc đảm bảo trật tự giao thông tại thủ đô Lào .
 
Đề tài cũng có ý nghĩa thực tiễn cao trong lĩnh vực quản lý các vấn đề xã hội ở thành phố Viêng Chăn, đặc biệt là vấn đề trật tự xã hội, trật tự giao thông cũng như phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu xã hội học ở Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
 
Thời gian qua hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Lào luôn được hai đảng và hai nhà nước Việt Nam Lào xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đây cũng là lĩnh vực được đánh giá hợp tác thành công nhất, đã tạo nguồn nhân lực rất quan trọng cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Lào. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả