Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên

(ANTV) - Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030, sáng 14/4, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương đã tổ chức buổi tọa đàm "Triển khai thực hiện Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư".

Các bản tham luận nhằm tìm ra giải pháp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Nội dung các bản tham luận bám sát thực tế, giải quyết các vấn đề chính yếu như công tác giáo dục đạo đức lối sống văn hóa, giáo dục đạo đức công vụ, xây dựng văn hóa công sở trong thời kỳ mới.

Kết luận tọa đàm, các biện pháp được đưa ra nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc bằng sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông hiện đại, các loại hình văn hóa, nghệ thuật. Bên cạnh đó sẽ tăng cường tổ chức các cuộc thi, hội diễn để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ một cách linh hoạt.

Các đoàn viên cũng cần ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, học hỏi các thế hệ đi trước, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm; việc nào có hại cho dân thì hết sức tránh", vì lý tưởng xã hội chủ nghĩa và thực hiện mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đại hội thành lập Hiệp hội phát triển chợ Việt Nam lần thứ 1

Tại Hà Nội đã diễn ra đại hội thành lập hiệp hội phát triển chợ Việt Nam lần thứ 1 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng 175 thành viên sáng lập của hiệp hội đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại buổi lễ, ông Tạ Xuân Tiếu, phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ đại diện Bộ Nội Vụ đã công bố quyết định thành lập hiệp hội. Đại hội cũng thảo luận, thông qua Điều lệ, phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ thứ nhất 2016 -2020 và bầu ra ban chấp hành, ban kiểm tra cùng các chức danh chủ chốt.

Có thể nói sự ra đời của hiệp hội phát triển chợ Việt Nam đã đáp ứng mong muốn thiết thực của các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, sở hữu và kinh doanh chợ trong cả nước, tạo cầu nối liên kết, hỗ trợ, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của hội viên đối với các cơ quan quản lý nhà nước, nâng cao hiệu quả hoạt động, trên cơ sở đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả