Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám sát và phòng chống biến thể Omicron

(ANTV) -  Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc hướng dẫn giám sát và phòng chống COVID-19 biến thể Omicron. 

Biến thể mới, được đánh giá biến thể có khả năng lây lan nhanh, né tránh hệ thống miễn dịch, khó khăn trong việc chẩn đoán, xác định ảnh hưởng tới công tác giám sát và phòng chống dịch. Đã có 77 quốc gia đã ghi nhận sự xuất hiện biến thể Omicron.

Hiện tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương tiếp tục có những diễn biến mới. Thêm nhiều quận, huyện chuyển màu, nâng cấp độ dịch. Liên tục những động thái quyết liệt cũng đã được các địa phương kích hoạt. Nhiều ý kiến cộng đồng mạng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc cần phải siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh, không để biến thể Omicron xâm nhập vào nước ta.

Bộ y tế cho biết, hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm biến thể Omicron. Tuy nhiên nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn. Vì vậy Bộ y tế đề nghị, tất cả các trường hợp nhập cảnh từ ngày 28/11/2021 có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện việc giải trình tự gene nhằm xác định biến thể Omicron

Nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ sự đồng thuận với biện pháp siết chặt này trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

 

BT
Thăm dò khán giả