Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám sát, phòng virus Zika từ cửa khẩu

(ANTV) - Dịch bệnh do virus đang tiếp tục trở thành mối quan tâm của thế giới. Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp với số nước và số người mắc bệnh tăng nhanh. Bộ Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, các Trung tâm Y tế dự phòng tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Zika tại các cửa khẩu quốc tế.

 
Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến ngày 19/9 đã có 72 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc lây truyền virus Zika. Khu vực Đông Nam Á cũng đã ghi nhận sự lưu hành virus Zika tại một số quốc gia như Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus Zika tại TP.Hồ Chí Minh, Phú Yên và Khánh Hòa. Đây là ba trường hợp nhiễm virus Zika không có tiền sử đi về từ vùng dịch, như vậy Việt Nam cũng đã có sự lưu hành virus Zika trong cộng đồng.
 
Theo Cục Y tế dự phòng, dự báo trong thời gian tới Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận các trường hợp mới mắc virus Zikia.
 
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc hành khách nhập cảnh, đặc biệt là các trường hợp về từ vùng có dịch để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, tổ chức cách ly, tư vấn các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.
Thăm dò khán giả