Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Thứ 7, 01/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám định kỹ thuật số và điện tử trong khoa học hình sự

(ANTV) - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam, chiều 30/9 tại Hà Nội, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành Phòng Thí nghiệm giám định kỹ thuật số và điện tử do Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tài trợ.

Phòng thí nghiệm thuộc Giai đoạn 2 của Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại thông qua cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Nội dung chính là xây dựng, viện trợ thiết bị Phòng Thí nghiệm giám định kỹ thuật số, điện tử; giám định giám định cháy, nổ và sự cố kỹ thuật tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Công trình được thực hiện từ ngày 18/7/2022. Để triển khai xây dựng, sửa chữa Phòng Thí nghiệm giám định kỹ thuật số và điện tử, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã cử chuyên gia sang khảo sát và thống nhất với Bộ Công an.

Sau gần 3 tháng tích cực triển khai, các hạng mục của dự án đã được hoàn thành và tổ chức tập huấn sử dụng cho cán bộ của Viện Khoa học hình sự theo đúng kế hoạch.

Công trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác giám định kỹ thuật số và điện tử của lực lượng KTHS Bộ Công an Việt Nam, đáp ứng kịp thời yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Đây cũng là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả