Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 4, 05/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đấu tranh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, công an các đơn vị địa phương đã phát hiện các đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Qua công tác nắm tình hình, quản lý cư trú, lực lượng Công an đã chủ động đấu tranh và đang triển khai các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên thực tế cho thấy tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang có diễn biến rất phức tạp, cùng thủ đoạn hoạt động tinh vi của các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thông qua các vụ việc đã bị cơ quan công an phát hiện thời gian qua cũng cho thấy, nhiều cá nhân trong nước đã đóng vai trò tiếp tay, giúp sức cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước thực trạng đó, Bộ Công an sẽ triển khai những biện pháp cụ thể gì để tăng cường đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép? Vai trò của lực lượng Công an cơ sở, người đứng đầu chính quyền địa phương và nhân dân trong công tác này, góp phần bảo vệ thành quả chống dịch của nước ta.

Chiều 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên.

Trước đó, ngày 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên có 39 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu và thị thực. Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh phát hiện 5 địa điểm tại phường Liên Bảo và phường Khai Quang, do Hạnh thuê, có tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép.

Đến sáng 4/5, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 13 người Trung Quốc khác tại phường Liên Bảo. Như vậy, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã tổ chức cho 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trong các ngày vừa qua.

Hiện lực lượng chức năng Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, rà soát và phân loại các đối tượng; đồng thời xử lý nghiêm minh các trường hợp theo quy định./.  

BT
Thăm dò khán giả