Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo trật tự đô thị TP Hà Nội

(ANTV) - Với mục tiêu kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tổ chức ra quân xử lý những vi phạm trên địa bàn thành phố.

Hộ kinh doanh để biển quảng cáo lộn xộn Hàng quán đỗ xe tràn lan trên vỉa hè. Là một trong những vi phạm phổ biến tại một số tuyến phố của thủ đô Hà Nội.

Còn tại một số chốt giao thông như tại chốt Cửa Nam - Điện Biên Phủ, ngay từ sáng sớm, lực lượng CSGT  đã bố trí lực lượng từ rất sớm để thực hiện Mệnh lệnh 02. Trong thời gian này, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ, phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ, CA các quận, huyện, thị xã, các lực lượng trong và ngoài ngành để đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn TP. Kiên quyết lập biên bản, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm giao thông.

Những tấm biển "khu phố văn minh đô thị" sẽ thực sự đúng với nội dung nếu có sự ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng. Và cũng chính từ ý thức của mỗi người dân trong việc kinh doanh buôn bán.

Ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng tại các thành phố lớn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố trực thuộc Trung ương

Phó thủ tướng yêu cầu các thành phố lớn cần ưu tiên phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng (xe bus, xe du lịch, taxi) trong tổ chức giao thông đô thị, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng từng bước giảm phương tiện giao thông cá nhân; tổ chức kết nối hợp lý các ga đường sắt đô thị với các tuyến xe bus; nghiên cứu phương án sử dụng xe điện để kết nối các khu dân cư dọc tuyến đường sắt đô thị và xe bus nhanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông sử dụng hai loại phương tiện nêu trên.

 

BT
Thăm dò khán giả