Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2018

(ANTV) - Rút kinh nghiệm từ những năm trước, dự báo nguy cơ gia tăng ùn tắc giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã đề nghị các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các giải pháp để giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục tổ chức lại giao thông tại các nút giao; xây dựng gờ, gồ giảm tốc để bảo đảm an toàn tại các vị trí đường bộ giao cắt với đường sắt; tăng cường phối hợp liên ngành, kịp thời phát hiện những bất cập cần xử lý.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải kiên quyết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông; tăng cường lực lượng hướng dẫn, điều khiển giao thông tránh ùn tắc giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các vi phạm về tốc độ, hành trình. UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm soát, cảnh giới và đảm bảo an toàn tại đường ngang và các lối đi dân sinh trên địa bàn quản lý.Hôm nay, (25/11)

Khai trương tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP. HCM 

Ngày 25/11, tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng-Linh Đông) sẽ được đưa vào khai thác, góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vận tải hành khách công cộng của người dân cũng như khai thác lợi thế cảnh quan sông nước gắn với phát triển văn hóa du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chủ đầu tư đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách, việc thi công, lắp ráp, chỉnh trang bến bãi. Hiện các bến bãi chính của tuyến số 1 như Bạch Đằng (quận 1), Linh Đông (quận Thủ Đức) đã được kết nối với mạng lưới xe buýt của thành phố nhằm tạo thuận lợi cho người dân di chuyển. Tuyến buýt số Bạch Đằng - Linh Đông có chiều dài 10,8 km và giá vé toàn tuyến là 15.000 đồng/lượt.

 

 

BT
Thăm dò khán giả