Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn hồ đập

(ANTV) - Cả nước hiện có trên 7.500 công trình hồ chứa có dung tích từ 50.000m3 trở lên, một số địa phương có nhiều hồ đập như: Nghệ An, Thanh Hóa trên 600 công trình, Đắk Lắk 550 công trình… 

Qua đánh giá, có 1.150 hồ chứa đang bị hư hỏng, xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.  Trước tình hình trên, sáng 19/10, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Tổng cục An ninh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề " An ninh, an toàn hồ, đập và những vấn đề đặt ra đối với công tác an ninh".  

Tại hội nghị, các tham luận đã chỉ ra những yếu tố, nguy cơ gây mất an ninh, toàn toàn hồ đập như: thời gian xây dựng đã lâu, công tác quản lý kém, tác động của biến đổi khí hậu, thi công không đảm bảo chất lượng, tình trạng mất rừng tại các lưu vực hồ, đập.

Trên cơ sở các tham luận được trình bày, Tổng cục An ninh sẽ tham mưu cho Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành xác định, đánh giá các công trình hư hỏng để đưa vào danh mục cấp bách đầu tư sửa chữa, nâng cấp; rà soát, thẩm định các hồ, đập đưa vào danh mục công trình liên quan đến an ninh quốc gia. 
 
Xây dựng và tổ chức diễn tập bảo vệ công trình hồ đập, không để xảy ra phá hoại cũng như các hành vi xâm hại đến an ninh, an toàn hồ đập.
 
 
Nghệ An: Án tử hình cho kẻ giết người, cướp tài sản trên đồi chè
 
Với các hành vi giết người, cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị cáo Trần Hữu Dũng (SN 1981), trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn ngày hôm qua đã bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình.
 
Theo cáo trạng, ngày 24/5/2017, anh Nguyễn Văn Sơn, trú huyện Anh Sơn có rủ Dũng vào xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn để mua trâu bò về nuôi. Khi cả hai đi qua đoạn đường vắng, Dũng ngồi phía sau dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Sơn, khiến anh này ngã xuống đường. Nạn nhân bỏ chạy, thì tiếp tục bị đối tượng đuổi theo dùng dao đâm thêm nhiều nhát khiến anh này tử vong tại chỗ.
 
Gây án xong, Dũng kéo nạn nhân giấu trong đồi chè gần đó rồi lấy hơn 3 triệu đồng. Sau khi giết nạn nhân, Dũng lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho chủ trâu và lừa lấy thêm 19 triệu đồng nạn nhân đã đặt cọc trước đó. Sau khi lấy tiền Dũng bỏ trốn và bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.
 
Tại tòa, bị cáo Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Hữu Dũng mức án tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản, 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành là mức án tử hình. Ngoài ra buộc bị cáo phải đền bù cho gia đình bị hại hơn 160 triệu đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả