Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid 19

(ANTV) - Sau khoảng thời gian trở lại trạng thái bình thường mới, trong hơn hai tuần trở lại đây, số ca dương tính với Covid 19 tại Hà Nội đang có xu hướng tăng, đặc biệt là các ca ghi nhận tại cộng đồng.

Tuy nhiên, người dân vẫn còn tâm lí chủ quan, lơ là trong công tác đảm bảo, phòng chống dịch bệnh. Đây chính là nguy cơ khiến cho dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Tại tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông. Liên tục là tiếng loa tuyên truyền  về phòng chống dịch, yêu cầu người dân tuân thủ 5K, nhưng dòng người trải nghiệm phương tiện mới vẫn chen chúc không thể đáp ứng được việc giữ khoảng cách. Nhiều hành khách vẫn ngồi sát nhau, mặc cho có giấy dán cảnh báo.

Trên nhiều tuyến phố tại địa bàn Hà Nội, tại các hàng quán, việc người dân chấp hành đầy đủ 5K rất ít. Nhiều người còn quên quét mã QR hay đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Trong những ngày này, lực lượng công an kết hợp với chính quyền, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, trực tiếp tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát tại các cửa hàng trên địa bàn. Thông qua quá trình kiểm tra đã xử lý được nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19.

Nếu người dân không đặt trách nhiệm xã hội, lợi ích cộng đồng lên trên hết thì các cấp ngành, chính quyền cố gắng bao nhiêu, cuộc chiến chống dịch cũng không thành công. Bởi mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, khu dân cư là một pháo đài chống dịch. Vaccine “ý thức” luôn cần thiết trong mọi trường hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả