Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường Công an chính quy về xã biên giới Ma Lé

(ANTV) - Ma Lé là xã biên giới của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang có địa bàn rộng nên việc đảm bảo an ninh trật tự còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng từ khi Công an huyện Đồng Văn tăng cường cho xã thêm cán bộ Công an chính quy thì công việc hàng ngày được giải quyết nhanh gọn, tại chỗ. 

Gia đình ông Vàng Mí Sò ở xã Ma Lé vốn làm nghề nương rẫy. Nhưng từ khi địa phương phát triển du lịch, gia đình ông mở dịch vụ Nhà ở cộng đồng (Home stay) phục vụ khách du lịch lưu trú và trải nghiệm sinh hoạt của đồng bào dân tộc. Nhờ đó kinh tế gia đình ông Vàng Mí Sò cũng như nhiều hộ gia đình trong xã đã khá lên nhiều.

Tuy nhiên điều này cũng tạo ra những khó khăn cho cả người dân và lực lượng công an xã những khó khăn nhất định trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đây cũng chính là một trong những lý do mà lực lượng Công an chính quy được tăng cường về cơ sở.

Trong quá trình công tác tại cơ sở, Công an chính quy phụ trách xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trực tiếp giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp ngay từ cơ sở; thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tuy nhiên để hoàn thành nhiệm vụ thì chính mỗi cán bộ công an chính quy phải vượt qua không ít khó khăn.

Thông qua việc tăng cường Công an chính quy về xã đã góp phần kiện toàn, nâng cao năng lực cho đội ngũ công an xã, giúp họ nắm bắt và giải quyết nhiều vụ việc ngay từ cơ sở. Từ những kết quả ban đầu cho thấy, đây là một chủ trương đúng, cần thiết và phù hợp với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới trên địa bàn.

Với mục tiêu hướng về cơ sở, tạo chuyển biến, đột phá ngay từ cơ sở trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện có hiệu quả việc tăng cường Công an chính quy xuống xã, đặc biệt là các xã giáp biên. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả