Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường cho học sinh làm quen tổ hợp đề thi trắc nghiệm

(ANTV) - Chỉ còn 4 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bắt đầu, năm nay thời gian thi được tổ chức sớm hơn năm trước nên tại thời điểm này các trường cấp 3 đã tăng tốc ôn tập cho học sinh cuối cấp. 

Năm nay quy chế thi đã được Bộ giáo dục và đào tạo công bố sớm hơn mọi năm một tháng. Đây là điều kiện thuận lợi cho các em học sinh cũng như trường lập được kế hoạch ôn thi hiệu quả. Là học sinh cuối cấp, Mai Anh cũng đã được nhà trường cho tìm hiểu rõ quy chế thi tuyển THPT 2017đồng thời lập kế hoạch ôn tập cho các em trước kỳ thi sắp tới.

Em Nguyễn Thị Mai Anh- Học sinh Lớp 12 C, Trường THPT Lý Thái Tổ chia sẻ: "Trường cũng đã lập ra kế hoạch học tập tốt hơn các thầy cô cho chúng em làm quen trắc nghiệm, em thì theo tổ hợp tự nhiên thì các thầy cô trong tổ hợp bộ môn thường xuyên giảng bài, sau cuối mỗi chương thì thường tổng hợp lại theo dạng bài tập trắc nghiệm và cho chúng em làm thử từ đó chúng em làm quen với thi này hơn."

Điểm mới của kỳ thi năm nay đó là các em sẽ phải thi trắc nghiệm ở hầu khắp các môn trừ môn Ngữ Văn. Vì thế, ngay từ đầu năm, bên cạnh tiết học chính khóa, ngoài 3 môn học bắt buộc thì với 2 tổ hợp Tự nhiên và Xã hội, nhà trường đã cho học sinh đăng ký nguyện vọng, thi thử để có phân lớp ôn tập cho phù hợp.

Ông Nguyễn Quý Xuân- Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, Hà Nội cho biết: "Nhà trường kết hợp với ban cha mẹ học sinh tổ chức ôn tập các môn theo lựa chọn của các cháu làm thế nào đảm bảo các cháu đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ cao nhất."

Do thời gian làm bài thi môn thi trắc nghiệm ngắn hơn so với năm trước 50 câu/50 phút nên giáo viên phải chuyển ôn tập cho học sinh. Theo đó, chủ yếu tập trung vào câu hỏi dễ mang tính thông hiểu, vận dụng. Và học sinh được chia làm ba mức độ khác nhau để việc ôn tập phù hợp và hiệu quả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo việc ôn tập tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục lớp 12. Ngoài ra, Bộ cũng lưu ý các cơ sở giáo dục thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, có hiệu quả nhưng không gây quá tải. Nếu có tổ chức học thêm cho các em để phục vụ ôn thi thì phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, đảm bảo tính tự nguyện của học sinh.

BT
Thăm dò khán giả