Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 06/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an toàn, an ninh mạng

(ANTV) -"Năm 2017, Việt Nam đã phải đối diện với 3 vấn đề mất an toàn, an ninh thông tin lớn. Trong đó, đáng chú ý là việc hàng loạt các cuộc tấn công mạng diễn ra với quy mô lớn, cường độ cao nhắm vào các lĩnh vực trọng yếu cũng như các công trình quan trọng của quốc gia."

Đó là thông tin được Bộ Công an đưa ra cảnh báo tại Hội thảo - Triển lãm quốc gia về An ninh Bảo mật 2018 lần thứ 13 (Security World 2018) vừa được tổ chức sáng 05/4 tại Hà Nội, với  chủ đề Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh, an toàn mạng trong thế giới kết nối.
 
Thực tế, thời gian qua, không gian mạng Việt Nam chứng kiến nhiều thông tin xấu độc trên môi trường internet. Theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến cuối năm 2017, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng gần 6.500/7.500 clip xấu độc trên trang YouTube vi phạm pháp luật Việt Nam; Facebook đã gỡ bỏ 670/5.000 tài khoản giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực. 2 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng nhằm vào Việt Nam. Các mã độc ngày càng tinh vi, phức tạp, đặc biệt là những mã độc đa mục đích, vừa mã hóa dữ liệu, vừa tống tiền, vừa ăn cắp dữ liệu.
 
Với 2 chuyên đề thảo luận là an toàn, an ninh mạng cho khối chính phủ; thông tin doanh nghiệp và bảo mật dữ liệu, hội thảo năm nay hướng đến mục tiêu giúp các tổ chức, doanh nghiệp trong nước ứng phó kịp thời trước sự phát triển của các nguy cơ bảo mật và đảm bảo tuân thủ các quy định an ninh bảo mật mới.
 
Song song với chương trình hội thảo là triển lãm công nghẹ bảo mật 2018 giới thiệu những giải pháp, sản phẩm bảo mật tiên tiến, hiện đại như bảo mật mạng, bảo mật điện toán đám mây, mã hóa, dữ liệu lớn, ảo hóa.
Thăm dò khán giả