Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường an ninh an toàn tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Theo dự kiến bắt đầu từ ngày 27/4, sẽ là cao điểm đi lại của người dân và du khách tại các cảng hàng không trong nước và quốc tế. Chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh an toàn và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho hành khách đang được chú trọng. Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ nhiều ngày nay việc tăng cường an ninh đã được các lực lượng chức năng triển khai một cách đồng bộ.

 

Một chiếc vali bị bỏ quên tại khu vực sảnh nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lập tức lực lượng chức năng có mặt. Tiến hành các biện pháp kiểm tra nghi vấn về bom mìn. Rất may đây chỉ là chiếc vali thất lạc của hành khách và sẽ được trao trả cho chủ theo quy định. Đó chỉ là một trong rất nhiều tình huống thực tế xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lần này lượng khách tăng vọt nên nguy cơ xảy ra các tình huống tương tự có thể nhiều hơn.

Đại úy Ngô Văn Tám, cán bộ Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết: "Số lượng khách dịp nghỉ lễ này nó đông nên chúng tôi đã tăng cường ứng trực 24 trên 24, tổ chức tuần tra và sẵn sàng có mặt tại các địa điểm trọng yếu, các bến đậu đỗ xe để giải quyết các vấn đề xảy ra. Đặc biệt chú trọng vào hành vi chèo kéo, bắt khách làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, các hành vi say xỉn gây rối trật tự, rồi trộm cắp móc túi."

Theo tính toán của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019, lượng hành khách qua Cảng dự kiến ngày cao điểm nhất đạt 89.000 lượt khách/ngày, và khoảng hơn 550 lượt chuyến bay/ngày. Cao điểm đi tập trung vào ngày mai 27/4 và cao điểm đến vào các ngày 01/5 và 02/5. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lên một kế hoạch tổng thể phối hợp với cảng vụ, các hãng hàng không và Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của hành khách và đảm bảo an ninh an toàn.

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp thống nhất với các hãng hàng không mở tất cả các quầy thủ tục trong nước và quốc tế để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, về bến đỗ máy bay thì cũng đã tăng cường thêm để đáp ứng nhu cầu của tàu bay, đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra an ninh hàng hóa hành lý nhằm đảo bảo cho hành khách đi lại thuận tiện, an ninh an toàn tuyệt đối."

Ngoài sự chủ động của lực lượng chức năng, trong dịp này những hành khách sử dụng dịch vụ bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định tại sân bay và chủ động đề cao cảnh giác với các hành vi vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả