Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng chuyến bay sau bão số 3 đổ bộ

(ANTV) -Để phục hành khách bị ảnh hưởng do cơn bão số 3, trong ngày hôm nay Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ bố trí tăng thêm một số chuyến bay.

Cụ thể, trong ngày 19.8, Vietnam Airline sẽ bố trí tăng thêm 02 chuyến bay trên đường bay giữa Đà Nẵng và Pleiku; 04 chuyến bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng. Đồng thời, ngày 20.8, hãng sẽ thực hiện tăng thêm 02 chuyến bay trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyến theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

 Đảm bảo an toàn giao thông trong bão
 
 
Ngày 19/8, cơn bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền, gây ngập úng, ách tắc giao thông và sạt lở tại một số địa phương. Trước tình hình trên Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm giao thông trên các tuyến giao thông chính; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở do mưa lũ để sẵn sàng khắc phục ngay khi xảy ra sự cố.
 
Tại Hà Nội, một số tuyến đường úng ngập do mưa, đã có một số ô tô bị cây đổ đè bẹp. Vào khoảng 3h chiều qua, xe buýt tuyến số 23 khi đến số 1 Ngô Quyền, Hà Nội đã bị cây đổ đè lên đầu và thân xe. Trên xe lúc này có khoảng 5 hành khách, nhưng may mắn không có ai bị thương.
 
Trước đó, một cây to trên phố Hai Bà Trưng cũng đổ đè lên một chiếc xe ô tô hiệu Kia. Chiếc xe bị hư hỏng nặng, chủ nhân không ở trong xe nên may mắn thoát nạn. Để ứng phó cơn bão này, CATP Hà Nội đã phân công ứng trực 100%, chủ động tham gia điều tiết giao thông và công tác cứu hộ cứu nạn trên địa bàn thành phố.
 
Theo thông tin ban đầu từ văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, sau trận mưa to tối 18 và ngày 19.8, trên nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ tỉnh Sơn La xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây ắch tắc giao thông: Tại quốc lộ 4G đất đá sụt khối lượng lớn tại 2 điểm km40+800 và km108+350;  quốc lộ 43, tắc đường tại km 102+950 do bị sụt ta luy dương; đường tỉnh lộ 112 tuyến Bắc Yên-Làng Chiếu tắc đường tại 2 điểm km7+200 và km 9+200 do bị sụt ta luy dương.
 
Tại Thanh Hóa, đến chiều 19-8, mưa lớn kèm lũ quét, lũ ống do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã gây ra bốn điểm sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 15C và quốc lộ 16, đoạn qua huyện Mường Lát. Tại các điểm sạt lở này, hàng trăm mét khối đất đá từ đồi, núi dội xuống đã chắn ngang đường, nên các loại ô tô không thể qua lại được.
Thăm dò khán giả