Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận tụy phục vụ nhân dân ngay sau Tết

(ANTV) - Ngay từ ngày đầu làm việc của năm mới, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương đã bắt tay vào công việc với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, trong đó có các cán bộ chiến sỹ Phòng quản lý xuất nhập cảnh và phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Bình.

Ngày đầu năm mới, người dân đến làm thủ tục hành chính tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày Phòng quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Bình tiếp nhận từ 300 đến 400 hồ sơ. Tuy khối lượng công việc lớn, nhưng cán bộ chiến sỹ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân.
        
Chị Nguyễn Thị Hằng, Xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình chia sẻ: "Khi em đến đây đã được các anh các chị hỗ trợ rất nhiệt tình, hướng dẫn các thủ tục rất chu đáo và hiện tại em đã làm xong hết thủ tục một cách nhanh nhất. Em rất vui và cảm ơn các anh, các chị"
        
Với khẩu hiệu hành động “Vì nhân dân phục vụ” trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, bộ phận tiếp dân Công an tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính. Mặc dù đây là những ngày làm việc đầu năm mới, nhưng cán bộ chiến sỹ đều có mặt rất sớm để làm thủ tục cấp hộ chiếu xuất cảnh và căn cước công dân cho nhân dân, hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất.

Thiếu tá Lại Khắc Thỏa, Đội trưởng Đội quản lý xuất cảnh, Phòng Xuất nhập cảnh Công an Thái Bình cho biết: "Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chúng tôi huy động tối đa lực lượng ra giải quyết nhu cầu chính đáng của nhân dân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất tránh tình trạng dồn ứ gây mất an ninh trật tự. vừa đảm bảo nhu cầu chính đáng của nhân dân vừa đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng."
        
Để việc làm thủ tục được chính xác, nhanh, gọn, Công an tỉnh đã niêm yết công khai các thủ tục, qui trình hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa cho người dân biết. Đồng thời, thông báo rõ ràng các qui định về làm hồ sơ, giúp người dân không bị các đối tượng lợi dụng hoạt động để kiếm lời bất chính.

Để giải quyết số lượng hàng trăm hồ sơ mỗi ngày, cán bộ chiến sỹ đã tự nguyện làm thêm giờ, nâng cao hiệu suất công tác, phục vụ tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả