Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận tụy phục vụ nhân dân

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành làm chứng minh nhân dân, cấp mới và đổi sổ hộ khẩu lưu động ngay tại khu dân cư cho người dân thành phố. Đây là một trong hàng nghìn việc tốt mà mỗi cán bộ chiến sỹ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP. Đà Nẵng luôn mong muốn thực hiện. 

Cứ vào thời điểm khi các kỳ thi quan trọng đang đến gần thì nhu cầu cần một chứng minh nhân dân lại trở nên cấp thiết đối với các em học sinh. Nắm bắt được tình hình này, nhiều đội làm chứng minh nhân dân lưu động đã được công an các đơn vị, địa phương triển khai đến từng địa phương, từng trường học.

Thiếu tá Lê Thị Thuý Hòa, Phó đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh có được giấy chứng minh nhân dân, chúng tôi đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường để thực hiện làm cho các em ngay tại trường. 

Để thực hiện làm chứng minh nhân dân lưu động cho người dân ngay tại địa bàn cơ sở thì các cán bộ chiến sỹ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố đã phải xuống từng nhà dân, từng trường học để khảo sát và thống kê số lượng, từ đó có kế hoạch hợp lý, cụ thể.

Bên cạnh đó, các em học sinh đều là những công dân lần đầu làm chứng minh nhân dân nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ, sai sót nhưng với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” các chiến sỹ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhằm tạo điều kiện cho các em làm thủ tục được dễ dàng, thuận lợi.

Hàng trăm công dân được làm chứng minh nhân dân,
cấp đổi sổ hộ khẩu ngay tại địa bàn dân cư

Với tinh thần không quản ngại khó khăn của mỗi cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an thành phố đã có hàng trăm lượt công dân được làm chứng minh nhân dân, cấp đổi sổ hộ khẩu ngay tại địa bàn dân cư.

Thậm chí có trường hợp người dân gần 30 năm không có sổ hộ khẩu, nhưng khi tiếp nhận, nghiên cứu và xác minh ở nhiều nơi, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính đã nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ trao tận tay người dân trước sự vui mừng của gia đình. 

Ông Nguyễn Văn Bé, người dân phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết: Từ năm 87 đến nay không có hộ khẩu, năm nay quyết tâm đi làm, cũng nghĩ là khó khăn nhưng bất ngờ là không lâu sau đã có sổ. 

Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với những công việc tuy rất nhỏ, nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an thành phố đã, đang và ngày càng tô đậm hình ảnh người công an nhân dân tận tụy, hết mình vì công việc. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả