Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận tình chăm sóc người có công với cách mạng

(ANTV) - Để tri ân những người có công với cách mạng, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách để hỗ trợ. Và Trung tâm Phụng dưỡng người có công với cách mạng Đà Nẵng hiện cũng đang chăm sóc và phụng dưỡng 57 cụ là những thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và tại đây các cụ được cán bộ và nhân viên tại Trung tâm quan tâm, ân cần chăm sóc như chính người thân của họ.

Tận tâm, tận tình là cảm nhận đầu tiên khi đặt chân vào Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng Đà Nẵng. Và trong suốt hơn 30 năm qua những hình ảnh đẹp cứ được lặp đi, lặp lại hằng ngày.

Để có thể chăm lo tốt từng miếng ăn, giấc ngủ cho các cụ mỗi cán bộ, điều dưỡng viên trại Trung tâm cũng phải dậy từ sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng rồi dọn dẹp vệ sinh phòng ở cho các cụ, với những cụ già yếu không thể tự sinh hoạt được thì các điều dưỡng lại tận tình chăm sóc, ân cần bón từng thìa cháo cho các cụ ăn… nhìn những hình ảnh ấy có lẽ ai cũng nghĩ đó là tình cảm của chính người con chăm sóc cha mẹ mình chứ không phải là của một điều dưỡng dành cho một người già neo đơn.

Bên cạnh việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, thì việc thăm khám sức khỏe và điều trị vật lý trị liệu cho các cụ cũng được cán bộ nhân viên tại trung tâm đặt lên hàng đầu. Bởi hơn ai hết chính những cán bộ và nhân viên tại đây mới là người hiểu rõ nhất về những đau thương và mất mát mà các cụ đã trải qua.

Có thể nói với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cha ông để lại, thì trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng Đà Nẵng đã cố gắng hết mình để phần nào đó bù đắp và xoa dịu đi những đau thương mất mất mà các cụ trải qua. Và hy vọng rằng với tình yêu thương và trách nhiệm của các cán bộ tại trung tâm các cụ sẽ luôn sống vui và sống khỏe mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả