Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận mục sản xuất giá đỗ đánh thuốc "cắt rễ"

(ANTV) - Làng Trung Châu A, thuộc huyện Đan Phượng là nơi cung cấp hàng chục tấn giá đỗ một ngày cho thị trường Hà Nội. Tại đây, những người làm giá đỗ lâu năm cho biết họ đã sử dụng 1 loại thuốc gọi là thuốc "cắt rễ" cho giá đỗ nhưng đều không biết về nguồn gốc xuất xứ của loại thuốc này.

Dù không rõ về nguồn gốc xuất xứ của thuốc "cắt rễ", nhưng họ vẫn khăng khăng khẳng định ăn loại giá này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Được biết loại thuốc này mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng vài năm nhưng đã nhanh chóng phổ biến và được các đầu nậu làm giá đỗ ưa dùng.

Giá đỗ đánh thuốc "cắt rễ" và cũng chuộng hơn vì chúng có màu đẹp, nặng cân và khi bán đổ, bán buôn cũng thấp hơn 1-2 ngàn đồng/ 1kg so với giá sạch.

Hưng Yên: Bắt xe ô tô vận chuyên 6 tấn mỡ động vật quá hạn sử dụng đi tiêu thụ

Cảnh sát môi trường công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ xe ô tô vận chuyển 6 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ. Nếu không bị bắt giữ, toàn bộ số mỡ động vật trên sẽ được đưa vao các cơ sở sơ chế làm thức ăn chăn nuôi để bán ra thị trường kiếm lời.

Khoảng 10h sáng qua, xe ô tô do Tô Xuân Doanh điều khiển bị bắt quả tang vận chuyển 100 bao tải, bên trong chứa 6 tấn mỡ động vật quá hạn sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số hàng này được Đỗ Thái Hậu thu gom từ các cơ sở giết mổ động vật tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ động vật trên, đồng thời xử phạt chủ hàng về hành vi kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gôc xuất xứ.

 
Thăm dò khán giả