Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận mục cách làm mỡ nước cung cấp cho hàng quán

(ANTV) - Tiếp tục câu chuyện về những loại mỡ nước có giá rẻ đến giật mình được bán rộng rãi trên thị trường. Có thể thấy rất nhiều món ăn ngon đường phố, thậm chí trong các hàng quán được trình bày rất đẹp mắt, nhưng không ai biết được quy trình chế biến họ sử dụng nguyên liệu lại kinh hoàng như thế nào. 

Tại cơ sở chế biến mỡ ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội, những người công nhân đang lọc chọn mỡ và vứt ngay ra trên nền nhà. Những tảng mỡ được vứt nằm ngổn ngang ngay trên nền đất cáu bẩn, ruồi nhặng bám đầy xung quanh. Chính là nguyên liệu đầu vào để chế biến ra mỡ thành phẩm.

Tại đây, chúng tôi được biết, mỡ nguyên liệu sẽ qua 1 công đoạn rất quan trọng là làm sạch. Mỡ được luộc qua, sau đó ngâm trong những chậu đựng loại nước màu trắng đục mà theo chủ cơ sở chia sẻ là nước phèn. Công đoạn này thực chất là để tẩy mùi cho các nguyên liệu đầu vào vốn đã ôi thiu.

Mỡ nước thành phẩm được đựng trong một bể đựng lớn, có màu đen đặc. Nhân viên của cơ sở nhanh tay múc mỡ nóng từ chảo mỡ đổ vào các chậu gần đó, chờ để đóng can. Mùi mỡ thành phẩm cùng với mùi của các loại mỡ sống bốc lên nồng nặc và khó chịu.

Riêng tóp mỡ được ép thành từng bánh lớn nhập cho những cơ sở chăn nuôi gia súc. Hàng chục, thậm chí hàng trăm tấn mỡ sẽ được phân phối đến các cửa hàng trong nội đô mỗi ngày mà không cần bất kỳ loại giấy tờ chứng nhận chất lượng nào.

 

BT
Thăm dò khán giả