Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm thời cách ly khu tái định cư Bình Điền

(ANTV) - Đến chiều tối 04/01, kết quả xét nghiệm lần thứ 3 của một trường hợp nghi nhiễm Sars-CoV2 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM là âm tính. Mặc dù vậy, khu vực sinh sống của người này vẫn bị cách ly tạm thời theo quy định.

 

Sau khi đi du lịch tại Sapa, bệnh nhân 64 tuổicó biểu hiện sốt, đi khám gần nhà để điều trị bệnh viêm phổi. sau đó nhập cấp cứu tại bệnh viện quân y 7Avà được chẩn đoán viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim. Kết quả ban đầu nghi mắc Covid-19. Bệnh nhân được lấy mẫu chuyển sang Viện Pasteur xét nghiệm khẳng định, 2 mẫu xét nghiệm liên tục khẳng định bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars CoV2.

Liên quan đến ca bệnh này, Viện Pasteur TP.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm đến Bệnh viện Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả