Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tâm sự của người vừa khỏi bệnh Covid-19

(ANTV) - Từ cõi chết trở về, nghệ sĩ cascadeur Lữ Đắc Long đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện của một bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển biến nặng và được các bác sĩ cứu sống thần kỳ.

Sau hơn hai tuần đằng đẵng chiến đấu với tử thần Covid-19, nghệ sĩ cascadeur Lữ Đắc Long may mắn được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống. Đối với anh, đó là những ngày không thể nào quên trong cuộc đời.

Đối với một người đã bước qua được lằn ranh mong manh sinh tử, Lữ Đắc Long thấu hiểu hơn ai hết, bởi anh tận mắt chứng kiến những vất vả, hy sinh của các y bác sĩ, cùng những nỗ lực vượt lên trên cả sự giới hạn trong sức lực con người bên trong khu cách ly khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tính đến ngày 2/8, TP.HCM đã có gần 38.000 ca nhiễm Covid-19 được điều trị thành công. 2 ngày liên tiếp, thành phố chưa phát sinh ổ dịch mới, hiện còn 29 ổ dịch đang diễn tiến. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vaccine toàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả