Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tắm sông Sài Gòn, bé trai bị nước cuốn

(ANTV) - Tại TP HCM, trong lúc tắm sông cùng nhóm bạn, một bé trai 11 tuổi đã bị hụt chân và mất tích trên sông Sài Gòn, đoạn gần cầu Bình Lợi, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Theo các nhân chứng, vào lúc 9h sáng 29/3, 1 nhóm trẻ rủ nhau ra bờ sông Sài Gòn chơi. Sau đó, các em xuống dưới chân cầu sắt Bình Lợi, thuộc phường Hiệp Bình chánh, quận Thủ Đức để tắm. Trong lúc này, một bé trai 11 tuổi bị hụt chân chới với dưới dòng nước chảy siết. Thấy vậy, nhóm bạn hốt hoảng chạy lên bờ hô hoán nhờ người ứng cứu.

Nhiều người dân nhanh chóng chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng bé trai đã bị nước cuốn mất tích. Lực lượng cứu nạn cứu hộ lặn tìm nhiều giờ tuy nhiên, đến hơn hơn 13 giờ cùng ngày, vẫn chưa tìm thấy bé trai. Đây cũng lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh trong việc trông coi con em, không để trẻ tự do tắm sông suối mà không có sự kiểm soát của người lớn.

Huy động nhiều lực lượng tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích

Thông tin về công tác tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích trên vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu, vào trưa nay (29/3), tại thành phố Vũng Tàu, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã chủ trì cuộc họp với các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn để đưa ra phương án xử lí.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự phối hợp của các lực lượng trong công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn thuyền viên của tàu Hải Thành 26; đồng thời yêu cầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục khẩn trương, tập trung cao độ để tìm kiếm những thuyền viên còn mất tích. Trong quá trình tìm kiếm, bên cạnh các lực lượng chuyên nghiệp cần tăng cường phát thông báo để các tàu đánh cá, tàu hàng đang hoạt động trong khu vực cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm. Trưa nay, Tàu Trần Đại Nghĩa- với nhiều trang thiết bị tìm kiếm hiện đại của Bộ tư lệnh Hải Quân đã tới hiện trường để phối hợp cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, nhiều tàu thuyền khác cũng đã sẵn sàng xuất phát khi có lệnh. Trong ngày 29/3, công tác tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích cùng con tàu bị chìm đã được triển khai ở cả dưới mặt nước. Ngày 29/03 điều kiện thời tiết tại hiện trường cũng thuận lợi hơn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Hiện cơ quan chuyên môn về hàng hải cũng đã khoanh vùng khu vực nghi tàu Hải Thành 26 bị chìm. Độ sâu khu vực này khoảng 30 mét. Tại buổi làm việc, thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Công cho biết, qua công tác điều tra ban đầu, cơ bản đã xác định được con tàu đâm chìm tàu Hải Thành 26.

Tàu Hải Thành 26-BLC, thuộc Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Phương Thịnh, trên tàu có 11 thuyền viên, tàu chở hàng clinker hành trình từ Hải Phòng đi Cần Thơ đã đâm va với 1 tàu lạ và bị chìm. Trên tàu có 11 người, trong đó, thuyền trưởng Nguyễn Việt Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi đã được cứu vớt và đưa về bờ an toàn trong tối 28/03. Còn 9 người trên tàu hiện vẫn đang mất tích.

 

BT
Thăm dò khán giả