Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc

(ANTV) - Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan vào Việt Nam, nhiều giải pháp đã được thực hiện để bảo vệ sức khoẻ của người dân, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày hôm nay (29/2).

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, hiện 42 nước và vùng lãnh thổ đã hạn chế đối với công dân Hàn Quốc. Bộ Ngoại Giao và Bộ Công an sẽ sớm khởi động lại chương trình cấp visa cho những người Hàn Quốc có nhu cầu vào Việt Nam, ngoài ra sẽ áp dụng chế độ cách ly đối với những người bay từ Hàn Quốc về. Mức cảnh báo đã được nâng lên đối với các nước có dịch là Hàn Quốc, Italy, Iran. Các ý kiến tại Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị y tế, hàng không và quân đội phối hợp trong làm thủ tục nhập cảnh. Phỏng vấn và cách ly, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Tính đến sáng 28/2, tại 4 sân bay đã có hơn 33.000 người là công dân Việt Nam, Hàn Quốc và một số người nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã được đưa về khu cách ly. Sau khi phỏng vấn, những người không sinh sống, đi qua hai thành phố có dịch tại Hàn Quốc sẽ được cách ly, giám sát y tế tại nhà.

BT
Thăm dò khán giả