Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng vàng của người thầy thuốc mang quân hàm xanh

(ANTV) - Hơn 10 năm nay, tại TP Đà Nẵng, có 2 phòng khám đặc biệt luôn mở cửa và điều trị miễn phí cho bệnh nhân, bất kể ngày hay đêm. Gọi là phòng khám nhưng nó chỉ là nhà sinh hoạt cộng đồng hay trạm xá quân y với những thiết bị khám chữa bệnh đơn sơ. Thế nhưng với sự mát tay của vị thầy thuốc mang quân hàm xanh tại đây, hàng ngàn bệnh nhân nghèo đã được chữa khỏi.

 

Bắt đầu công việc từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại trạm quân dân y kết hợp của Đồn Biên phòng Hải Vân, từ 6 giờ tối đến 10 giờ khuya tại nhà sinh hoạt cộng đồng số 8 (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Hai phòng khám đặc biệt chưa một ngày đóng cửa. Người thầy thuốc mang quân hàm xanh chưa một ngày ngơi nghỉ trong suốt hành trình hơn 10 năm chữa bệnh miễn phí của mình. Anh là Thiếu tá Ninh Công Khánh – quân y Đồn biên phòng Hải Vân, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng.

Với tay nghề cao và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, phòng khám của anh Khánh lúc nào cũng đông bệnh nhân, không chỉ tại Đà Nẵng mà người dân ở nhiều nơi cũng nghe danh tìm đến. Bởi vậy mà nhiều lúc, bữa trưa, bữa tối của anh chỉ là những bát mỳ tôm úp vội để bệnh nhân không phải chờ đợi. Với anh, thù lao lớn nhất mình nhận được chính là sức khỏe của bà con, là cái tay bắt mặt mừng mỗi khi gặp gỡ hay những biệt danh ngộ nghĩnh mà họ đặt cho anh như: “bác sĩ hay cười”, “bác sĩ của người nghèo”, “bác sĩ mang quân hàm xanh”.

Gần như 2/3 thời gian của mình anh đều dành cho phòng khám từ thiện. Không chỉ thế, đối với những trường hợp nằm liệt giường, khó khăn trong việc di chuyển, anh còn đến tận nhà thăm khám. Bằng những mối quan hệ của mình, anh vận động thêm các mạnh thường quân đóng góp để có thêm thuốc hay các nhu yếu phẩm tặng bà con còn nghèo khổ. Nhìn họ vui và khỏe mạnh, anh càng có thêm động lực cho hành trình thiện nguyện của mình. Hạnh phúc với anh đến từ những điều giản đơn như thế.

Thăm dò khán giả