Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng sẻ chia mùa dịch

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong xã hội, nhiều địa phương và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp đã kịp thời có những hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Điều này đã giúp người dân yên tâm và tin tưởng vào công tác chống dịch.

 

Hôm nay, ngày 2-9 cũng là ngày thứ 17, Đà Nẵng áp dụng phong tỏa toàn xã hội theo nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”.  Thành phố không tổ chức lễ hội chào mừng như mọi năm. Nhưng, hình ảnh từ khắp các khu dân cư như thế này cũng mang đến cho chúng ta một cảm nhận rất rõ về không khí của ngày Quốc khánh. Và trong mỗi người dân đều có những cảm nhận khác nhau.

Từ khắp các khu dân cư, thông điệp “Ở nhà là yêu nước” được Tổ Covid 19 cộng đồng tuyên truyền đến từng hộ dân. Việc chấp hành, tuân thủ các quy định, ở yên tại nhà trong giai đoạn hiện nay chính là yêu nước, là sự chung tay cùng thành phố chống dịch.

 

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài 4 ngày, đây cũng là thời gian Đà Nẵng bước vào giai đoạn nước rút, dồn toàn lực cho mục tiêu: loại bỏ triệt để F0 ra khỏi cộng đồng. Để hoàn thành mục tiêu này trước ngày 5/9, lực lượng Công an các địa phương vẫn đang nổ lực, tăng cường công tác tuần tra, giám sát việc chấp hành của người dân bằng nhiều hình thức. Từng CBCS đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thiếu tá Hoàng Đình Hải, Phó trưởng CAP Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Thành phố không có những hoạt động chào mừng, thay vào đó là khẩu hiệu “Ở nhà là yêu nước”, lực lượng Công an phường cùng lực lượng khác trong ngày này quyết tâm sát cánh cùng với nhau, thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid để bảo vệ vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ.

Đại úy Nguyễn Ngọc Sáng, Phó trưởng CAP Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Qua đây, tôi cũng mong muốn người dân trên địa bàn chung tay, góp phần hỗ trợ cho lực lượng chức năng bằng cách thực hiện nghiêm việc “Ai ở đâu thì ở đó” không đi ra đường khi không cần thiết.

Tạm gác lại niềm vui riêng, người dân thành phố đang dần hình thành một nét văn hóa mới, một thói quen mới, chung tay cùng thành phố khống chế dịch bệnh. Rồi một ngày không xa, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi nhưng câu chuyện về sự đồng lòng, nhất trí, sát cánh cùng nhau vượt qua gian khó sẽ còn mãi, như đúng tinh thần bất diệt của Ngày quốc khánh 2-9.

BT
Thăm dò khán giả