Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng người dân Đà Nẵng hướng về tâm dịch TP.HCM

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, đã có những hoạt động quyên góp để san sẻ khó khăn cho người dân nơi vùng tâm dịch- bằng nhiều cách khác nhau . Điều đáng nói là rất nhiều trong số họ cũng đang là những lao động chật vật với cuộc sống mưu sinh; Món quà có thể giá trị không nhiều, nhưng đó là cả tấm lòng để cổ vũ miền Nam chống dịch.  

Những sản phẩm từ xưởng chế tác đồ mỹ nghệ của anh Đặng Quốc Thịnh, đang được đóng gói để gửi cho khách hàng. Toàn bộ số này đã được anh bán đấu giá với  tổng số tiền 50 triệu đồng. Tất cả sẽ được anh dùng để mua nhu yếu phẩm gửi tặng cho người dân TP Hồ Chí Minh. Anh Thịnh cũng chính là người đứng ra kêu gọi bạn bè quyên góp, đồng thời, tổ chức điểm nhận hàng lương thực thực phẩm gửi cho bà con khó khăn vùng dịch.

Rất nhiều người đã đồng hành khi chương trình được triển khai, bằng cách quyên góp tiền, hay gửi tặng nhu yếu phẩm - trong khả năng của mình. Đã ngoài 60 tuổi, mưu sinh với 1 sạp rau nhỏ ở cổng chợ Cẩm Lệ, bà Hoàng Thị Thiết vẫn hàng ngày theo dõi ti vi, biết được tình hình khó khăn của bà con TP Hồ Chí Minh, nay có chỗ nhận hàng quyên góp mấy quả bí không bán nữa, bà gửi tặng cho miền Nam.

Đã từng trải qua giai đoạn hết sức khó khăn khi Đà Nẵng là tâm dịch Covid 19, nên người dân Đà Nẵng - nhất là những lao động nghèo hiểu được giá trị của những sự giúp đỡ, chia sẽ quí giá đến nhường nào; Nên , giờ đây, dù cũng đang chật vật với cuộc sống mưu sinh khi mà dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, nhưng họ sẵn lòng để san sẻ  – dù ít, dù nhiều, bởi  quan trọng hơn cả là sự đồng hành, cỗ vũ tinh thần.

Chiếc xe tải chuẩn bị lên đường đến với bà con TP Hồ Chí Minh. Chở trên đó là nhu yếu phẩm thiết yếu, là tấm lòng của người dân TP Đà Nẵng.Có rất nhiều chuyến xe như thế,  đã và sẽ - đi đến với tâm dịch.

Thăm dò khán giả