Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân vùng dịch

(ANTV) - Những ngày vừa qua, đồng bào vùng cao huyện Nam Trà My từ người lớn đến trẻ nhỏ đều hăng hái thu hoạch từng bó rau, trái cà, từng búp măng rừng hay củ khoai lang gửi về Đà Nẵng chống dịch. Đó đều là những “đặc sản” quý giá mà bà con cất công chăm sóc.

 

Tuy cuộc sống vùng non cao còn nghèo khó, thiếu thốn trăm bề nhưng tấm lòng của những người con đại ngàn ấy vẫn luôn dạt dào lòng nhân ái và san sẻ yêu thương với người dân vùng đồng bằng trong những lúc khó khăn.

Nam Trà My là huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Quảng Nam. Những ngày này, không khí như rộn ràng hơn hẳn. Từ trẻ em đến người lớn thậm chí là cụ già đều cất công tìm kiếm, thu hoạch từng trái bí ngô, búp măng rừng, trái cà, buồng chuối hay bó rau để ủng hộ vùng tâm dịch Đà Nẵng. Tuy phải vượt qua hàng chục ki lô mét đường rừng vận chuyển đến điểm tập kết nhưng ai nấy đều cảm thấy phấn khởi. Và những hình ảnh này đã chạm đến trái tim bao người.

Có lẽ, cũng chính tình cảm đó đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa đồng bào hai miền xuôi – ngược. Từ lá thư kêu gọi, chỉ sau 3 ngày phát động, hàng trăm đồng bào các thôn bản đã hưởng ứng nhiệt tình, tích góp được 10 tấn rau củ quả ủng hộ chống dịch.

Vượt hơn 200 km, những chuyến xe chở nông sản và chở cả yêu thương của những người con đại ngàn đã về đến Đà Nẵng. Sau khi tiếp nhận, những chuyến hàng này nhanh chóng được các thành viên trong nhóm thiện nguyện vận chuyển kịp thời, hỗ trợ cho người dân sống tại khu vực phong tỏa, các bếp ăn thiện nguyện và trao tặng cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

Cuộc sống của bà con ở vùng núi vẫn còn nhiều nỗi lo. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn hướng về vùng tâm dịch bằng những gì có thể. Và hy vọng rằng, bà con ở miền xuôi sẽ được tiếp thêm sức mạnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả