Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng của người dân với tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Trong đợt dịch vừa qua, riêng tại tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hàng trăm chốt kiểm soát, lực lượng tuyến đầu luôn vượt qua mọi khó khăn, căng mình chống dịch. Nỗi nhọc nhằn sau những đêm thức trắng làm nhiệm vụ; đối diện cái nóng bức hay những cơn mưa như trút nước, nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn rình rập. Tuy nhiên những vất vả ấy dường như đã bị xua tan bởi những tình cảm, nghĩa cử đẹp của nhiều người dân đối với cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

20 giờ tại Chốt kiểm soát dịch xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên dù đêm tối nhưng lưu lượng người và phương tiện ra vào địa bàn rất đông. Lực lượng Công an, quân sự, y tế ngày đêm kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm người dân ra vào đúng theo quy định.

Tại đây, đã ghi nhận nhiều trường hợp người dân đến các chốt, trao tận tay những suất ăn gồm: bánh ngọt, một ít trái cây hay nước uống để động viên các cán bộ trực chốt. Những món quà nhỏ đầy nghĩa tình này đã thể hiện sự chung tay, góp sức của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, những hành động đẹp ấy, đã lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, gia đình  “Cô 7 Sướng” là 1 điển hình. Gần 03 tháng nay, ngày nào cũng vậy, mặc dù bộn bề với công việc, nhưng các thành viên trong gia đình cô 7 Sướng vẫn sắp xếp dành thời gian chế biến nấu những món ăn, làm từng ly nước uống và sau đó mang đi trao tận tay cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn.

Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 còn rất nặng nề. Nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc", cùng với sự quan tâm, chia sẻ của người dân địa phương đã là chỗ dựa vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, sẽ tiếp thêm động lực để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phát huy được hiệu quả cao nhất.

Ngay từ khi dịch bùng phát, địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hàng trăm chốt kiểm soát dịch. Cùng với những suất ăn, nước uống nghĩa tình, người dân ở đây còn tạo điều kiện cho mượn chỗ nơi để lập chốt, với mong muốn lực lượng tuyến đầu chống dịch an tâm làm nhiệm vụ.

Phát huy tinh thần đoàn kết, “Toàn dân tộc muôn người như một” đồng lòng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt và hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng ta ta, đã chạm đến trái tim của mỗi người, hiệu triệu đồng bào ta trong và ngoài nước, cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng hơn nữa, đoàn kết, quyết tâm cao hơn nữa để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả