Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng của một sư cô cưu mang trẻ mồ côi

(ANTV) -  Bằng tấm lòng bao dung như một người mẹ, trong những năm qua, Sư cô Thích Nữ Huệ Huyền, trụ trì chùa Bửu Thắng cơ sở 2 ở thôn 1, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã và đang cưu mang 50 em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa về nuôi dưỡng và cho ăn học

Mặc dù cơ sở vật chất  nhà chùa còn nhiều thiếu thốn, nhưng bằng tấm lòng nhân ái, tình thương, sư cô Thích Nữ Huệ Huyền đã cưu mang rất nhiều em nhỏ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ.

Em Huỳnh Thị Phước Hoa, cách đây gần một năm, sau khi cất tiếng khóc chào đời chưa đầy 20 ngày em đã bị mang đến chùa để lại. Không đành lòng trước sự bất hạnh của một đứa trẻ, sư cô Thích Nữ Huệ Huyền đã nhờ chính quyền địa phương làm các thủ tục theo quy định để nhận nuôi em. Sau một tháng chăm sóc tận tình nhưng em vẫn còi cọc, ốm yếu, Sư cô đã đưa cháu đến bệnh viện xét nghiệm, thăm khám thì bác sĩ cho biết trong lúc mang thai, người mẹ đã cố tình siết chặt để không to bụng nên ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đứa trẻ.

Hiện nay, tại đây đang nuôi dưỡng tất cả 50 trẻ mồ côi, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau . Đặc biệt trong đó có nhiều em mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo: em bị tim, mù lòa, não úng tủy. Vượt lên tất cả, bằng tình yêu thương Sư Cô Huệ Huyền luôn xem các cháu như con của mình, dành tất cả tình yêu thương, san sẻ, bù đắp những thiệt thòi bất hạnh mà những đứa trẻ đã không may phải gánh chịu .

Với mong muốn những đứa trẻ mồ côi được chăm sóc, ăn uống đầy đủ, Sư cô đã dành dụm số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm xây phòng ăn, phòng ngủ, phòng học, phòng khám bệnh, thuê người giúp việc trong chùa. Và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được đi học cho đến khi trưởng thành.

Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nhưng việc làm thiện nguyện của sư cô vẫn tiếp tục đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, cuộc sống của các em nhỏ tại chùa đã thực sự đổi thay khi có bàn tay của sư cô chăm sóc. Hy vọng rằng, cuộc sống bên trong cánh cửa chùa sẽ giúp các em sống khỏe mạnh, lớn lên có ích cho đời .

 

BT
Thăm dò khán giả